Holine: 0869110884
untitled8

Các món chưng từ yến

Yến chưng đường phèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế : 1 tổ
  • Đường phèn: Tùy khẩu vị
  • Nước đun sôi để nguội
  • Nồi nắp kiếng để có thể tiện theo dõi quá trình chưng yến (nếu có thể thì bạn nên dùng thố chưng yến)
  • Một chén sứ nhỏ, có nắp để đựng yến trong quá trình chưng
  • Một chút gừng (có thể có hoặc không)

Cách chưng tổ yến với đường phèn

Bước 1. Ngâm yến vào nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút (nếu có những chỗ yến chưa tan thì bạn dùng tay bóp nát ra), sau đó bạn dùng rây để bỏ nước của yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ. Bạn đổ nước sạch vào cho ngập hơn yến 1 chút, bắt đầu cho vào nồi chưng.

Bước 2. Với nồi chưng yến thì bạn đổ nước vào nồi rồi đặt bát yến vào, sao cho nước ngập 2/3 chén đựng yến là được. Sau đó bạn đun nước cho sôi rồi bật lửa nhỏ đi, chưng trong khoảng 25-30 phút là yến chín.

Bước3. Trong quá trình đợi yến chín thì nếu bạn muốn ăn thêm gừng để cho đỡ lạnh bụng thì bạn cạo vỏ gừng và cắt thành miếng hoặc sợi nhỏ. Khi yến chín thì bạn tắt bếp, cho đường phèn và gừng đã thái sẵn vào, đảo đều là xong. Đợi nguội thì bạn nhấc chén yến ra.

Yến chín bạn có thể ăn nóng, hoặc để nguội ăn cũng rất ngon. Khi ăn thì bạn chia nhỏ ra, mỗi ngày ăn khoảng 5gr và ăn đều đặn sẽ phát huy được tác dụng bồi bổ sức khỏe nhất.

Món tổ yến chưng đường phèn là một món ăn thông dụng và được xem là món ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến nhất khi nhắc đến yến sào. Mặc dù đơn giản, dễ làm nhưng nếu không lưu ý đến cách chưng đúng thì bạn sẽ vô tình làm mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng quý báu trong yến sào. Bạn nên ăn đều đặn hàng ngày, hoặc cách ngày thì sẽ giúp tăng cường được sức khỏe, giúp chống đỡ lại bệnh tật.

yenchungduongphen

Yến chưng hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tổ yên sào đã tinh chế: 3-5gr
  • Hạt sen: 50gr
  • Táo đỏ khô: 50gr
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng

Cách chưng yến hạt sen với táo đỏ:

Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra thấy yến được thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.

Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.

Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 20-25 phút. Chưng cách thủy để yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.

Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu.

yenchunghatsentaodo

Yến sào chưng long nhãn

Công dụng của yến sào chưng long nhãn:

Hàm lượng Protein, 18 loại axit amin cùng các nguyên tố đa vi lượng trong yến sào kết hợp với chất dinh dưỡng của long nhãn giúp bồi bổ cơ thể, chữa suy nhược thần kinh, căng thẳng, mất ngủ, dưỡng tim, lá lách, tốt cho dạ dày. Trẻ em ăn yến sào chưng long nhãn, cao lớn, khỏe mạnh, bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động hằng ngày của các bé.

Đặc biệt, món yến sào chưng long nhãn có chứa các chất chống oxy hóa, các loại vitamin làm cho da dẻ mịn màng, tái tạo các tế bào chết, giúp các chị em thêm trẻ trung và kéo dài tuổi thọ cho người dùng.

Cách chưng yến sào chưng long nhãn

Nguyên liệu:

(Nguyên liệu cho 2 người dùng)

Yến sào: 10gr (01 tổ)

Long nhãn: 15gr

Đường phèn

Gừng tươi

Cách chế biến:

Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm vào nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở đều. Kiểm tra thấy các yến đã nở ra thành sợi mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ngâm nhãn nhục vào nước ấm cho nở đều, sau đó rửa sạch lại cùng với các nguyên liệu khác.

Bước 3: Khi long nhãn mềm để lửa riu riu cho chín đều và cho một ít đường phèn vào tạo độ ngọt vừa ý.

Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, cho vào tô sứ có nắp, chưng cách thủy trong khoảng 20-25 phút.

Bước 5: Cho long nhãn vào yến sào đun thêm khoảng 5 phút tắt bếp.

yen_chung_nhan

Yến chưng đông trùng hạ thảo tươi

Cả hai loại thực phẩm yến tươi chưng sẵn và Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hoàn hảo trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Trong sinh khối nấm đông trùng hạ thảo có chứa 17 axit amin như các nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng. Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy được những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Nguyên liệu cần có:

  • Tổ Yến.
  • Đông trùng hạ thảo tươi
  • Đường phèn.
  • Nước lọc.

Sơ chế nguyên liệu:

Cho tổ yến vào tô, cho nước lọc vào ngâm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở, sau đó vớt yến ra để ráo nước.

Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch, để ráo.

Chế biến món ăn:

Chuẩn bị một nồi nước, cho đường phèn vào và nấu cho đến khi đường phèn tan hết.

Cho Đông trùng hạ thảo vào chưng cách thủy khoảng 10 – 15 phút.

Cho yến vào bát sứ có nắp chưng cách thủy từ 25-30 phút

Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào yến chưng thêm khoảng 5 phút là có thể ăn được.

yenchungdongtrung


logoyenhan

Địa chỉ: 

50/39/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh TP.HCM

Phone:

0869 110 884 - 0906 646 676

Mail:

lylybambi2018@gmail.com

Website: 

www.samyen.com.vn

Copyright ® 2023 by TMC.VN. All Rights Reserved.