Giá: 3.200.000 VND
Lượt xem: 4
Đánh giá 0 lượt đánh giá
Sâm mầm cũng là một loại nhân sâm Hàn Quốc, nhưng tùy thuộc vào phương thức canh tác sẽ phân loại thành sâm mầm và nhân sâm củ. Sâm mầm là củ sâm non được trồng trên ruộng trong khoảng 2 năm sau đó chuyển sang trồng theo phương pháp thủy canh trong vòng 30~ 40 ngày để có cây sâm con đủ thân, rễ, lá.
Sâm mầm là một sản phẩm mới mang tính đột phá vì vẫn có được hoạt chất quý của nhân sâm và còn sử dụng chế biến món ăn như rau xanh. Thêm nữa sâm mầm có tính khả thi cao hơn, thời gian trồng, chi phí thấp hơn so với nhân sâm củ (5-6 năm tuổi) mà dưỡng chất không hề kém.
Sâm mầm có đầy đủ hoạt chất của nhân sâm củ, trong đó hoạt chất quan trọng nhất saponin hàm lượng chiếm 1,43% có ở tất cả các phần và tập trung nhiều nhất ở lá. Hàm lượng saponin trong phần thân và lá của sâm mầm cao gấp từ 6 đến 8 lần so với nhân sâm củ nên giá trị dinh dưỡng cũng dồi dào hơn so với nhân sâm. Khác với nhân sâm củ, điểm đặc biệt của sâm mầm là có thể ăn được cả rễ, thân và lá.
Trong hàm lượng saponin có một hợp chất quan trọng saponin Rh1 có tác dụng bảo vệ gan, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa ung thư, giảm kết dính tiểu cầu trong khi nhân sâm củ (5-6 năm) tuổi không có hoạt chất này.
Sâm mầm trồng thủy canh trong môi trường sạch sẽ nên rất tươi sạch, mềm, dễ ăn, dễ chế biến. Sâm mầm hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn cho người dùng so với nhân sâm củ truyển thống.
Công dụng của sâm mầm
Sâm mầm có tác dụng xua tan mệt mỏi, cải thiện chức năng sinh lý, tăng khả năng tập trung, thúc đẩy trao đổi chất, phòng chống béo phì cũng như tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. Ngoài tác dụng với sức khỏe, sâm mầm còn có rất nhiều lợi ích với sắc đẹp như cải thiện nếp nhăn và độ đàn hồi của da.
👉👉👉CÁC CHẤT TỐT CÓ TRONG CÂY MẦM NHÂN SÂM :
- Chất Re và chất Rb1 có trong rễ, lá, và thân Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.
- Chất Rf có trong rễ và thân tốt cho não bộ - chất Rh1 có trong rễ và lá giúp Phòng Chống và hỗ trợ điều trị bệnh Ung Thư .
- Chất Rb2 có trong rễ và lá Tốt cho người bệnh đái tháo đường giúp hổ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh .
- Chất Rg1 và Rg2 có trong rễ, lá , thân giúp Giảm stress giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.
- Chất Rc có trong rễ, lá , thân giúp Giảm đau nhức xương cốt và mệt mỏi cho người lớn tuổi .
- Chất Rd có trong rễ, lá, thân giúp tăng cường các Hormone tốt cho toàn cơ thể .
👉👉👉CÁCH SỬ DỤNG :
1) Rửa sạch ăn tươi cả lá , thân rễ nhai kỹ lâu trong miệng cho đến khi ra nước và nuốc dần là một cách giúp hấp thụ tốt nhất các chất tốt cho cơ thể có thể ăn vào buổi sáng trước khi đi làm , giúp cả ngày tràng đầy năng lượng và ngăn ngừa các bệnh không tốt cho cơ thể chúng ta.
2) Thường Sâm có vị đắng nhẹ chúng ta có thể chấm vào mật ong và ăn để giảm độ đắng mật ong kết hợp với Mần nhân Sâm thì quá tuyệt vời cho sức khoẻ của cả gd luôn nè .
3) Dùng xay sinh tố với trái cây yêu thích và sữa tươi cũng là một cách chế biến thức uống tuyệt vời mà lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình mà ai cũng có thể dễ dàng uống rất ngon .
4) Có thể trộn gỏi Salad như cải mầm ơ Việt Nam cũng rất ngon mà không bị ngán .
5) Làm kim chi như kiểu Người HQ cũng khá ngon và lạ miệng luôn .
6) Dùng lăn bột chiên như các loại rau củ khác, hoặc làm cơm trộn.
Địa chỉ:
50/39/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh TP.HCM
Phone:
Mail:
Website:
www.samyen.com.vn
Copyright ® 2023 by TMC.VN. All Rights Reserved.